Inverter SMA

SMA là một thương hiệu inverter nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong ngành điện Mặt trời. Tại Việt Nam, SMA chiếm được tình cảm của khách hàng nhờ thương hiệu lâu đời, hoạt động ổn định và tính bền bỉ của nó.

Inverter SMA là của nước nào?

SMA là một thương hiệu của Đức (Germany). Công ty cung cấp biến tần solar và các giải pháp liên quan đến hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Cũng như điện mặt trời độc lập. Sự nổi tiếng của SMA đến mức, không một người nào hoạt động trong lĩnh vực điện Mặt trời không biết đến nó.

Trên thế giới, SMA có mặt ở khắp mọi nơi. Thậm chí có thể nói, nơi nào có điện Mặt trời nơi đó có inverter SMA. Điều đó cũng không hoàn toàn là điều nói quá.

Tại Việt Nam, trong các năm 2018 (FIT 1) và 2020 (FIT 2). SMA cung ứng mạnh mẽ các sản phẩm biến tần điện mặt trời loại công nghiệp cho thị trường điện Mặt trời bùng nổ. Các công suất phổ biến như 50kW, 75kW thậm chí phải đặt hàng trước khá lâu vì mức độ hot của nó.

Inverter SMA
Inverter SMA – xuất xứ châu Âu

Inverter SMA có những loại nào?

Thường được biết đến tại thị trường Việt Nam là string inverter với các loại công suất từ 1.5kW đến 6kW (1 pha); 5kw đến 100kW (3 pha). Bên cạnh đó, SMA cung cấp giải pháp điện mặt trời độc lập với các biến tần SMA Island và hybrid SMA Sunnyboy Storage. Thậm chí với công suất lớn tới 60W như SMA Sunny Tripower Storage 60.

Các loại biến tấn SMA công bố như sau:

 • SUNNY BOY 1.5 / 2.0 / 2.5; SUNNY BOY 3.0 / 3.6 / 4.0 / 5.0 / 6.0 – là các loại biến tần hòa lưới 1 pha
 • SUNNY TRIPOWER 3.0 / 4.0 / 5.0 / 6.0 / 8.0 / 10.0; SUNNY TRIPOWER 15000TL / 20000TL / 25000TL – là các biến tần hòa lưới 3 pha dân dụng
 • SUNNY HIGHPOWER PEAK3; SUNNY TRIPOWER CORE1; SUNNY TRIPOWER CORE2 – là các biến tần hòa lưới 3 pha cho hệ thống công nghiệp
 • SUNNY CENTRAL 2200 / 2475 / 2500-EV / 2750-EV / 3000-EV; – các biến tần hòa lưới trung tâm cho các solar farm.

Inverter SMA có những công suất nào?

Như tên công bố đã đi kèm, SMA có các mức công suất tương ứng với tên của nó:

 • SUNNY BOY 1.5kW, 2.0kW, 2.5kW, 3.0kW, 3.6kW, 4kW, 5kW, 6kW cho các biến tần hòa lưới 1 pha.
 • SUNNY TRIPOWER 3kW, 4kW, 5kW, 6kW, 8kW, 10kW; 15kW, 20kW, 25kW, 50kW, 75kW, 100kW và 110kW cho các biến tần hòa lưới 3 pha.
 • SUNNY CENTRAL với các mức công suất lớn từ 2000kW trở lên.
Inverter SMA
Hình minh họa: Các inverter thường gặp tại thị trường Việt Nam

Tại sao nên dùng Inverter SMA?

Inverter chỉ chiếm khoảng 10% giá trị đầu tư của một hệ thống điện Mặt trời (hòa lưới). Tuy nhiên, nó lại là trái tim của hệ thống vì nó trực tiếp chuyển hóa nguồn điện 1 chiều từ các tấm pin thành điện mà bạn có thể sử dụng được. Ở đó, hiệu suất chuyển đổi, các thuật toán tối ưu hóa điểm công suất cực đại (MPPT) là công nghệ cốt lõi của mỗi hãng. Các lý do bạn nên cân nhắc sử dụng SMA khi quyết định đầu tư một hệ thống điện Mặt trời dù to hay nhỏ:

 • Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực biến tần điện Mặt trời của nước Đức. Hàng xuất xứ từ EU chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng từ chất lượng tới chế độ hậu mãi (after sale).
 • Chất lượng thực sự tin cậy. Inverter SMA có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và cả Việt Nam.
 • Đã được kiểm chứng hoạt động nhiều năm tại Việt Nam qua các dự án lớn. Tới thời điểm này (2021); SMA gần như không có hiện tượng báo lỗi hay hư hỏng cho các dự án sử dụng inverter của SMA. SMA có thể khó lắp đặt và cài đặt so với các hãng inverter khác do các yêu cầu cao về bảo mật cũng như an toàn. Tuy nhiên, khi đã đi vào hoạt động, nó thực sự bền bỉ.
 • Giá thành cao hơn các Inverter xuất xứ Châu Á. Tuy nhiên, vận hành bảo trì dễ dàng và tốn ít chi phí hơn.
Inverter SMA
Inverter SMA

Download bảng thông số kỹ thuật tại link: Datasheets của inverter SMA

Xem thêm videos hướng dẫn lắp đặt và sử dụng từ kênh chính thức của SMA Solar Technology

Mua Inverter SMA ở đâu?

Quý khách hàng có nhu cầu mua inverter SMA. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Prime Solar
Phone: +84.908.336.100 | Email: dong.do@primesolar.vn
Add: 205 Linh Trung, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Web: www.primesolar.vn | FB: Prime Solar | Youtube: Điện Mặt trời – Prime Solar

PRIME SOLAR – TRAO NIỀM TIN, NHẬN GIÁ TRỊ