Điện năng lượng Mặt trời là gì

Điện năng lượng mặt trời là gì? Còn gọi là điện Mặt trời, là nguồn điện tạo ra từ năng lượng mặt trời. Đây là xu thế tất yếu khi mà các nguồn năng lượng khác đang trở nên cạn kiệt và gây ô nhiễm nặng nề. Con người đang cố gắng tìm ra nguồn năng lượng tái tạo bền vững và an toàn cho môi trường sống.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là nhiệt và ánh sáng từ mặt trời có thể được sử dụng để tạo ra điện….vv. Điện được sản xuất mà không thải ra khí nhà kính hoặc các hạt carbon…. Nó được coi là một trong những cách sạch sẽ và xanh nhất để tạo ra điện hay các tiện ích khác.

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra như thế nào?

Năng lượng mặt trời được chuyển thành điện thông qua các tấm pin quang điện (PV – Photovoltaic). Chúng thường được gắn trên các mái nhà hoặc trên mặt đất. Các hệ thống PV có thể có công suất khác nhau; cấp nguồn cho một phần của ngôi nhà hay để cung cấp điện cho nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp.

Các thành phần sau đây được yêu cầu cho hệ thống điện năng lượng mặt trời để sản xuất điện

Tấm pin quang điện: thường được gắn trên mái nhà hoặc trên những bộ khung ở trong sân. Những tấm pin này là những bộ phận chuyển đổi tia nắng thành điện.

Biến tần: hay inverter chuyển đổi điện dòng một chiều (DC) sản xuất ra từ tấm PV thành điện xoay chiều (AC) mà nhà quý vị sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời là gì
Sơ đồ đơn giản mô tả hệ thống ĐMT

Chuyện gì xảy ra vào ban đêm với điện năng lượng mặt trời?

Một hệ thống PV chỉ tạo ra điện khi mặt trời đang chiếu sáng. Tuy nhiên, điện năng vẫn còn cần thiết trong nhà bạn sau khi trời tối. Có hai cách để cung cấp điện cho nhà của bạn khi mặt trời không sáng và hệ thống PV không sản xuất điện.

Lựa chọn phổ biến nhất là kết nối hệ thống với lưới điện quốc gia. Lưới điện cung cấp điện như là một lựa chọn dự phòng cho hệ thống ĐMT.

Một lựa chọn khác là thêm pin trữ điện vào hệ thống của bạn. Nó có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trong khi các tấm của bạn không phát điện.

Các sơ đồ mình họa sau sẽ giải thích về cách hoạt động của hệ thống ĐMT hòa lưới

Mô tả các hường hợp hoạt động của hệ thống ĐMT
Điện năng lượng mặt trời là gì
Trường hợp: ĐMT cung cấp đủ 100% nhu cầu sử dụng
Điện năng lượng mặt trời là gì
Trường hợp: ĐMT cung cấp 120% thì 20% dư thừa sẽ được bán cho EVN
Điện năng lượng mặt trời là gì
Trường hợp: ĐMT cung cấp 80% thì 20% còn lại sẽ được lấy từ lưới điện

Các sản phẩm về điện năng lượng Mặt trời của chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu Quý khách có ý định đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã thiết kế 3 gói cho nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng bao gồm:

  1. Gói hòa lưới tiêu chuẩn: dành cho khách hàng muốn thu hồi vốn nhanh nhất, hiệu quả kính tế cao.
  2. Gói hòa lưới cao cấp: Sử dụng thiết bị hàng đầu thế giới từ Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản cho khách hàng đẳng cấp, yêu thích chất lượng cao.
  3. Gói hòa lưới có lưu trữ (hybrid): Cho khách hàng có nhu cầu đặc biệt. Sử dụng điện năng lượng mặt trời cả ngày lẫn đêm, cúp điện lưới vẫn có điện dùng.

Nếu Quý khách hàng muốn mua thiết bị về ngành điện năng lượng Mặt trời, Hãy liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Giải pháp năng lượng mặt trời Prime

Xem thêm: Lắp đặt điện Mặt trời trời tại TPHCM

Prime Solar
Phone: +84.908.336.100 | Email: dong.do@primesolar.vn
Add: 205 Linh Trung, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Web: www.primesolar.vn | FB: Prime Solar | Youtube: Điện Mặt trời – Prime Solar