Nhà tôi lắp bao nhiêu kWp thì đủ dùng???

Nhà tôi lắp bao nhiêu kWp thì đủ dùng???

Đây là câu hỏi Chúng tôi thường xuyên gặp phải khi tư vấn cho khách hàng. Câu trả lời là điện năng lượng Mặt trời hòa lưới không có khái niệm đủ hay thiếu. Hệ thống sẽ bán điện  thừa (khi tải không dùng hết) cho EVN và tự động lấy điện lưới của EVN khi công suất hệ thống phát không đủ. Prime Solar sẽ tư vấn cho Quý khách hệ thống nào phù hợp nhất.

Trước tiên, Quý khách hàng lưu ý. Để tối ưu về giá trị kinh tế mang lại trên số tiền bỏ ra đầu tư hệ thống Điện mặt trời, chỉ cần lắp đặt công suất đủ cấp cho nhu cầu trong thời gian ban ngày của Quý khách. Vì sao vậy? Chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn:

  • Hệ thống điện Mặt trời chỉ tạo ra điện trong thời gian có Mặt trời (6h sáng đến 6h tối). Do đó, trong thời gian này nếu Quý khách hàng tiêu thụ hết lượng điện này sẽ tối ưu nhất. Ban đêm sử dụng điện lưới của EVN, giữa trưa là thời gian lượng điện sản xuất ra nhiều nhất nếu không sử dụng hết thì vẫn bán được cho EVN với giá 1.943đ/kWh (giá 6/4/2020).
  • Ví dụ: Nếu Quý khách hàng sử dụng hết 1.000kWh/tháng, ban ngày sử dụng 600kWh, ban đêm sử dụng 400kWh. Quý khách hàng chỉ nên lắp đặt hệ thống công suất 5kWp sẽ cho ra trung bình 600kWh/tháng cho Quý vị
  • Đối với Khách hàng sử dụng ít hơn 1 triệu đồng tiền điện thì việc đầu tư điện Mặt trời không hiệu quả vì hệ thống công suất nhỏ đơn giá lắp đặt sẽ cao hơn. Đồng thời không tận dụng được việc giảm lượng điện ở giá bậc cao.

Phụ lục 1: Bảng giá bán lẻ điện sinh hoạt của EVN

Đối với Khách hàng sử dụng điện kinh doanh thì áp dụng giá điện kính doanh

 Phụ lục 2: Bảng giá bán lẻ điện kinh doanh của EVN

Giá điện trung bình tính như sau theo công thức:

= ((Giá điện giờ cao điểm x 2h) + (giá điện giờ trung bình x 6h))/8 = ((4.587 x 2h) + (2.666 x 6h))/8 = 3.146 VNĐ/kWh.

Để đơn giản chúng tôi đưa ra bảng tính sẵn cho Quý khách tham khảo

Ghi chú: Công suất làm tròn và tính theo tấm pin công suất 370Wp, diện tích tối thiểu là tổng diện tích các tấm pin 1x2m, thực tế có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và thực tế.

Ghi chú: Công suất làm tròn và tính theo tấm pin công suất 370Wp, diện tích tối thiểu là tổng diện tích các tấm pin 1x2m, thực tế có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và thực tế. Đối với hệ thống lớn điện công nghiệp phải bổ trí diện tích để thi công và bảo trì bảo dưỡng sau này.

Trên đây là cách tính công suất phù hợp theo lý thuyết tối ưu. Thực tế phải được khảo sát các điều kiện như khu vực lắp đặt, diện tích lắp đặt, độ nghiêng của mái, hướng mái,… và được mô phỏng bằng phần mềm chuyên dụng để ra được sản lượng chính xác nhất có thể.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Prime Solar
Phone: +84.908.336.100 | Email: dong.do@primesolar.vn
Add: 205 Linh Trung, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Web: www.primesolar.vn | Facebook: Prime Solar