Inverter Fronius

 

Fronius là một hãng sản xuất inverter (biến tần) nổi tiếng trên thế giới đến từ Áo (Austria, EU). Từ niềm đam mê công nghệ mới, nghiên cứu chuyên sâu và giải pháp mang tính cách mạng. Thương hiệu Fronius đã được ra đời năm 1945 (sau chiến tranh thế giới thứ 2). Hiện nay Fronius cung cấp ra thế giới chủ yếu 3 dòng sản phẩm chất lượng cao: Máy hàn, biến tần điện Mặt trời, thiết bị sạc ắc quy. Trong đó Inverter Fronius đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Dịch vụ, chất lượng, độ tin cậy của inverter Fronius

Chiến lược dịch vụ hàng đầu và xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ là ưu tiên lớn nhất của Fronius. Chương trình đối tác hệ thống của Fronius mang lại dịch vụ nhanh nhất cho các đơn vị lắp đặt trên thị trường.

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành, Fronius đặt ra các tiêu chuẩn cao về chất lượng. Từ phát triển, sản xuất cho tới dịch vụ sản phẩm.

Fronius là một doanh nghiệp gia đình có truyền thống hơn 70 năm. Phát triển lâu dài và sử dụng tài nguyên có trách nhiệm chính là nền tảng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Fronius.

Năm 2019, Fronius chính thức thành lập Công ty TNHH Fronius Việt Nam. Đại diện pháp luật là ông Tim Holtorf. Mục đích hỗ trợ thương mại và kỹ thuật cho 2 dòng sản phẩm chính là Solar Inverter và máy hàn chất lượng cao.

Inverter Fronius
Các dòng SnapINverter của Fronius

Nguồn gốc của Fronius

Câu chuyện về Fronius khởi nguồn từ một xưởng sửa chữa đài bán dẫn nhỏ tại một doanh trại quân đội bỏ hoang ở Rankleit-en gần Pettenbach. Nơi Gunter Fronius sử dụng công nghệ 50Hz để tạo ra thiết bị sạc đầu tiên của mình vào năm 1945. Bởi ông không chấp nhận việc không thể sạc ắc quy cho xe hơi.

Inverter Fronius
Gunter Fronius – nhà sáng lập vào năm 1945

Phát triển ổn định

Hiện nay, Fronius hiện diện tại trên 30 quốc gia cùng các đối tác kinh doanh. Văn phòng đại diện tại hơn 60 quốc gia. Đồng thời được biết đến như một nhà tiên phong về đổi mới công nghệ.

Tiên phong

Từ năm 1992, Fronius tập trung phát triển lĩnh vực liên quan đến năng lượng tái tạo. Đặc biệt là năng lượng Mặt trời. Đơn vị kinh doanh khởi đầu với vai trò là tiên phong ngành năng lượng mặt trời và sản xuất biến tần. Fronius hiện cung cấp một loạt các giải pháp và sản phẩm để sản xuất, lưu trữ, phân phối và sử dụng năng lượng tái tạo.

Thế hệ thứ 3

Fronius hiện được quản lý bởi thế hệ thứ ba của gia đình Fronius. Vào đầu thập niên 1980, những người con của Gunter Fronius là Klaus Fronius và Brigitte Straub đã tiếp quản và đưa công ty ra thế giới. Sau đó, Elisabeth Engelbrenchtsmuller-Straub, cháu gái của nhà sáng lập tiếp tục dẫ dắt công ty từ năm 2011. Dù vậy mục tiêu phát triển của công ty không thay đổi qua thời gian. Đó là kiến tạo tương lai bền vững qua đổi mới chất lượng và dịch vụ hàng đầu.

Inverter Fronius – Tầm nhìn “năng lượng mặt trời suốt 24h”

Fronius tin rằng trong tương lai, năng lượng tái tạo có thể đáp ứng 100% nhu cầu năng lượng toàn cầu. Một thế giới với “năng lượng mặt trời suốt 24h”. Chìa khóa nằm ở các công nghệ và giải pháp nhằm từng bước sản xuất và lưu trữ năng lượng tái tạo hiệu quả hơn bao giờ hết. Fronius không ngừng sáng tạo để thúc đẩy quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai sử dụng năng lượng hiệu quả với 100% năng lượng tái tạo nhờ sự giúp đỡ của công nghệ và giải pháp năng lượng của Fronius.

Để thay đổi cơ cấu hệ thống năng lượng, chúng ta cần thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng các nguồn tài nguyên tái tạo. Không chỉ sản xuất điện mà còn trong nhu cầu sử dụng nhiệt và di chuyển. Năng lượng mặt trời suốt 24h nghĩa là cung cấp 100% nguồn điện tái tạo cho mọi lĩnh vực năng lượng.

Các dòng Inverter của Fronius hiện có

Fronius hiện đang có các dòng inverter phổ biến sau đây:

 1. Invert hòa lưới (1 pha – Primo, 3 pha – Symo, ECO và Tauro)
 2. Inverter hybrid (1 pha và 3 pha – Gen24 Plus)

Fronius Gen24 Plus – Đa năng và độc đáo

Fronius Gen24 Plus là giải pháp cung cấp năng lượng mặt trời. Dù sử dụng trong quang điện, hệ thống lưu trữ, nguồn điện dự phòng, sử dụng nhiệt hay di chuyển bằng điện, Fronius Gen24 Plus đều đưa ra các giải pháp độc đáo và đa dạng. Do đó, nó đóng vai trò tiên phong trong cách mạng năng lượng gia đình.

Inverter Fronius
Mặt trước và bộ phận tản nhiệt của Inverter Fronius Gen24 Plus Symo

Điểm đặc biệt: PV point. Tích hợp nguồn dự phòng lưới cơ sở – là một ổ cắm cấp điện khi mất điện lưới nhằm đảm bảo các tải tiêu thụ quan trọng có thể tiếp tục hoạt động dù có hay không có ắc quy lưu trữ.

Lắp đặt và vận hành cực kỳ đơn giản

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ các vít tháo nhanh, các tiếp điểm ép lò xo và hệ thống treo tường tinh vi.
 • Trình thiết lập dễ sử dụng, tương thích với mọi điện thoại thông minh hay máy tính bảng.
 • Vận hành dễ dàng chỉ trong một vài bước
 • Chức năng sao chép giúp thiết lập cấu hình dễ dàng.

Các thông số kỹ thuật cơ bản

Inverter Fronius
Bảng thông số kỹ thuật Gen24 Plus Primo và Symo

Cho dù lắp ắc quy trước khi lắp đặt hoặc bổ sung hệ thống quang điện, Gen24 Plus luôn cung cấp giải pháp dự phòng điện phù hợp nhất.

Công nghệ Multi Flow cho phep cung cấp năng lượng cho tải tiêu thụ và đồng thời sạc điện ngay cả khi mất lưới. Từ đó, giúp duy trì nguồn cấp điện dự phòng lâu dài và tăng khả năng tự cấp điện.

The Fronius SnapINverter thông minh

Thế hệ SnapINverter có thiết kế đồng bộ, thông minh với khả năng linh hoạt tối đa. Là người lắp đặt, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi có thể lắp đặt và vận hành dễ dàng cũng như có thể sửa chữa nhanh chóng và đơn giản. Nhờ dòng sản phẩm tiêu chuẩn hóa với công suất từ 1.5 đến 27kW. SnapINverter là sự lựa chọn lý tưởng phù hợp với mọi kích thước hệ thống. Từ lắp đặt cho hộ gia đình đến lắp đặt quy mô lớn.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Thông số kỹ thuật Fronius Galvo – Primo – Symo

Đặc điểm của SnapINverter Fronius

Công nghệ SnapINverter

 • Hệ thống giá đỡ, giao diện người dùng, quy trình thiết lập đơn giản và tiêu chuẩn hóa.
 • Khối tiếp điểm tách rời với khối công suất.
 • Thiết kế bản lề giúp dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.

Truyền dữ liệu tích hợp

 • Tích hợp đầy đủ chức năng ghi dữ liệu, WLAN, Ethernet, quản lý năng lượng, máy chủ web và nhiều giao diện.
 • Kết nối với các thiết bị của bên thứ ba thông qua Modbus TCP SunSpec, Modbus RTU SunSpec hoặc Fronius Solar API (JSON).

Lưới điện thông minh sẵn có

 • Thiết bị tích hợp chức năng thông minh bao gồm các chức năng điều khiển nhằm tối ưu công suất hữu công và vô công.
 • Điện lưới hoạt động ổn định khi mật độ hệ thống quang điện cao và phòng tránh được tình trạng gián đoạn cấp điện.

Thiết bị đo thông minh Fronius

Fronius Inverter
Fronius Smart Metter

Giới hạn cấp điện/ Cấp điện bằng không (Zero export)

 • Giới hạn năng lượng cấp vào lưới điện khi áp dụng chế độ giới hạn cấp điện.
 • Chỉ cần một thiết bị đo thống minh Fronius

Thiết kế Superflex

 • Hai kênh MPP kết nối với điện áp cao và dải điện áp DC đầu vào rộng. Mỗi điện áp DC đầu vào có được theo dõi bởi kênh MPP riêng rẽ.
 • Biến tần một pha dùng cho các hướng mái nhà khác nhau, cho một hoặc hai chuỗi bị phủ bóng hoặc sử dụng cho các module dư.

Quản lý điểm cực đại động

 • Thuật toán theo dõi MPPT mới
 • Thường xuyên tự động kiểm tra đường cong đặc trưng và tìm ra điểm công suất cực đại tổng thể (GMPP) ngay cả khi phủ bóng một phần.

Fronius Tauro – Biến tần thương mại mạnh mẽ, cho lợi nhuận tối đa

Fronius Tauro là lựa chọn hàng đầu để sử dụng quang điện cho mục đích thương mại.

Không giống các biến tần khác, sản phẩm này giúp quy hoạch hệ thống một cách linh động, giảm thiểu chi phí cân bằng hệ thống (BOS) và tạo ra sản lượng điện cao nhất ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt (nóng, lạnh, bụi bẩn,…)

Inverter Fronius
Inverter thương mai Fronius Tauro

Các ưu điểm của Fronius Tauro

Công nghệ làm mát vượt trội. Với cấu trúc vỏ kép cải tiến và công nghệ làm mát chủ động, Tauro có thể lắp đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà vẫn đảm bảo sản lượng điện liên tục.

Thiết kế hệ thống linh hoạt. Nhờ vậy, Tauro phù hợp với mọi hệ thống thương mại và có thể tùy biến theo nhu cầu riêng.

Ghép nối kiểu chuỗi mắt xích AC. Nhờ vào tùy chọn ghép nối kiểu này, Tauro có thể đảm bảo tiết kiệm đáng kể chi phí cáp điện và hộp gom.

Fronius Solar.Web – Kiểm soát hệ thống quang điện

Trong bối cảnh giảm giá bán điện và ngày càng có nhiều người muốn tự cấp điện độc lập. Giám sát hệ thống trở thành một phần thiết yếu của mỗi hệ thống quang điện.

Tuy nhiên, Fronius Solar.Web không chỉ giúp khách hàng tăng tỷ lệ tự tiêu thụ bằng cách cải thiện công tác quản lý năng lượng, mà còn lại công cụ hoàn hảo để phân tích nhu cầu khách hàng, qua đó mang lại giải pháp tối ưu.

Giao diện hê thống Solar.Web

Link download Datasheet các Inverter của Fronius

Xem thêm videos hướng dẫn lắp đặt và sử dụng từ kênh chính thức của Fronius Solar Energy

Xem thêm: Các dự án sử dụng Inverter Fronius của Prime Solar

 • Dự án điện Mặt trời mái nhà Bù Đăng 1: 38 bộ (1 dự phòng) Fronius ECO 27kW
 • Dự án điện Mặt trời mái nhà Bù Đăng 2: 38 bộ (1 dự phòng) Fronius ECO 27kW
 • Dự án điện Mặt trời mái nhà Bù Đăng 3: 38 bộ (1 dự phòng) Fronius ECO 27kW

Quý khách cần báo giá Inverter Fronius xin vui lòng liên hệ:

Prime Solar
Phone: +84.908.336.100 | Email: dong.do@primesolar.vn
Add: 205 Linh Trung, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Web: www.primesolar.vn | FB: Prime Solar | Youtube: Điện Mặt trời – Prime Solar

PRIME SOLAR – TRAO NIỀM TIN, NHẬN GIÁ TRỊ