Đối tượng nào phù hợp lắp điện Mặt trời?

Khách sạn, nhà trọ, căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê

Đây là nhóm phải mua điện kinh doanh của EVN với giá cao (lên đến 4.587đ/kWh trong giờ cao điểm). Do đó, việc đầu tư sử dụng Điện Mặt trời để giảm chi phí tiền điện mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, thời gian thu hồi vốn ngắn nhất.

Do đặc thù kinh doanh, cần thu hồi vốn nhanh. Nhóm khách hàng này phù hợp với Gói tiêu chuẩn (Standard Package) với giá cả phù hợp nhất.

Hộ dân, hộ kinh doanh

Hiện nay, Nhà nước đang khuyến khích các hộ dân, hộ kinh doanh lắp đặt Điện Mặt trời sử dụng tại chỗ để giảm tải cho lưới Quốc gia. Hình thức khuyến khích là hỗ trợ lắp đặt công tơ điện 2 chiều miễn phí và mua lại lượng điện dư phát lên lưới với giá cố định.

Do đó, những hộ dân, hộ kinh doanh sử dụng điện nhiều thời gian ban ngày cho các thiết bị như: máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt, tủ lạnh, tủ đông, bếp điện, quạt,… đều phù hợp để lắp đặt hệ thống Điện mặt trời hòa lưới để tiết kiệm điện với hiệu quả tốt nhất.

Đối với những gia đình ban ngày đi làm không sử dụng điện mà chỉ sự dụng vào ban đêm thì việc lắp đặt Điện Mặt trời sẽ không hiệu quả bằng.

Khách hàng nhóm này phù hợp với Gói BigK. Chỉ cần thêm 1 khoản tiền nhỏ khách hàng sẽ có được gói Bảo hiểm sản lượng điện (BigK) do bảo hiểm BIC (của BIDV) cung cấp. Đồng thời được MunichRE bảo hiểm hiệu suất tấm pin trong 25 năm.

Biệt thự, villa

Đối với các kiến thúc mang tính thẩm mỹ cao nhóm này, ngoài việc tiết kiệm điện thì điện Mặt trời còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Quán café, quán ăn, nhà hàng, câu lạc bộ Bida

Nhóm này đặc trưng là sử dụng rất nhiều điện cho máy điều hòa nhiệt độ, quạt, tủ lạnh, tủ đông, máy giặt, đèn chiếu sáng, bếp điện,… Với chi phí cho tiền điện từ vài triệu lên đến hàng chục triệu mỗi tháng. Đồng thời phải trả cho EVN với giá điện kinh doanh (lên đến 4.587đ/kWh trong giờ cao điểm). Do đó, lắp đặt Điện mặt trời hòa lưới sẽ tăng hiệu quả kinh doanh rất nhiều.

Nhóm khách hàng này phù hợp với Gói Nâng cao vì cần sự tin cậy từ sản phẩm của Đức cho công suất lớn.

Ngoài ra các đối tượng khác như: Nhà máy, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi, khu du lịch,… đều phù hợp để đầu tư hệ thống điện Mặt trời.